4 ý tưởng tuyệt vời giải quyết tình trạng thiếu nhà ở

Xã hội phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh kéo theo đó là tỉ lệ dân thành thị tăng cao. Theo đó, nhu cầu nhà ở tăng cao, đặc biệt là những gia đình có tiềm lực kinh tế mong muốn tìm kiếm cho mình không những một tổ ấm hoàn hảo đồng thời thế hiện đẳng cấp chủ nhân đích thực, Bên cạnh đó là môi trường sống an lành, bớt ô nhiễm tại thành phố xanh như Vinhomes Gardenia.

Vinhomes-gardenia-cau-dien

Thành phố xanh Vinhomes Gardenia Cầu Diễn

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 4 ý tưởng tuyệt vời giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại London, do New London Architecture kết hợp cùng thị trưởng thành phố tiến hành:

1, Ý tưởng nhà nổi

nha-noi-london

Ýtưởng thiết kế nhà nổi tại London

Trái Đất đang nóng lên từng ngày, lũ lụ, hạn hán xuất hiện nhiều hơn. London tuy chưa coi lũ lụt là mối quan tâm chính nhưng ý tưởng này hoàn toàn có thể áp dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hay tỉnh Đông Nam Bộ của nước ta. Công ty Floating Homes và Baca Architects cho rằng, xây dựng các khu dân cư trên bề mặt nước không được sử dụng trong thành phố, tương đương khoảng 150ha sẽ là một giải pháp hữu ích. Nhóm nghiên cứu ước tính rằng sẽ có 7.500 ngôi nhà nổi có thể được xây dựng mà không làm hư hại đến các khu vực hiện có và các đường ống nước.

2, Nhà trên tài sản công cộng

Ý tưởng đột phá này của WSP Parsons Brinckerhoff- theo đó, những ngôi nhà sẽ được xây dựng trên cấu trúc công trình công cộng hiện có như bệnh viện, trường học và thư viện. Tại London công trình công cộng có thể đáp ứng nhu cầu về 488.000 ngôi nhà mới, trên thực tế, con số này có thể lên tới 630.000.

3, Nhà xây thô

Gần đây, xu hướng đơn giản hóa cuộc sống, tiện ích xuất phát từ Nhật Bản và Mỹ được giới trẻ rất ủng hộ. Tại Anh, LB Enfield và tổ chức phi lợi nhuận Naked House triển khai dự án cung cấp 110.000 nhà thô với giá cả phải chăng, dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng trong 10 năm tới.

4, Nhà dạng khối gỗ

nha-khoi-go-london

Nhà khối gỗ

Đây là ý tưởng được đưa ra bởi nhóm kiến trúc dRMM với những ngôi nhà dạng khối gỗ có thể chia thành nhiều phần dựa trên nhu cầu của người thuê nhà.

Khu đô thị Vinhomes Gardenia của Vingroup tại cửa ngõ phía Tây dự kiến khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 2055 căn chung cư Vinhomes Gardenia, 154 căn liền kề Vinhomes Botanica, 38 căn biệt thự Vinhomes Gardenia Cầu Diễn và 172 căn shophouse- loại hình mới theo xu hướng xanh. Mật độ xây dựng dự án chỉ 31%, phần còn lại ưu ái dành cho tiện ích cảnh quan.

Thông tin chi tiết về dự án, quý vị vui lòng tham khảo tại website hoặc đăng ký nhận trọn bộ tài liệu qua form dưới đây:

Đăng ký nhận TRỌN BỘ TÀI LIỆU Vinhomes Gardenia 
CAM KẾT PHẢN HỒI LẠI NGAY TRONG VÒNG 5 PHÚT