Bối cảnh thị trường BĐS tác động gì đến quyết định đầu tư Vinhomes Hồ Tùng Mậu ?

Sau thành công của hàng loạt dự án tên tuổi tại vị trí đắc địa cửa ngõ thành phố, Vingroup quyết định đầu tư phát triển về phía Tây, với siêu phẩm dự án Vinhomes Gardenia (Vinhomes Hồ Tùng Mậu). Quyết định này được giới chuyên gia BĐS đánh giá là nước cờ khôn ngoan của “Thương hiệu BĐS giá trị nhất Việt Nam”. Tạm chưa tính tới những lợi thế nội tại của dự án, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những phân tích chuyên sâu về bối cảnh thị trường từ ông Nguyễn Trần Nam- chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam. Hi vọng giúp nhà đầu tư địa ốc củng cố thêm về quyết định sáng suốt của mình tại đô thị Vinhomes Gardenia Cầu Diễn.

1. Tính thanh khoản thị trường BĐS tăng mạnh

Tính từ năm 2012 đến nay, lượng giao dịch trên thị trường được ghi nhận tăng trưởng đều đặn. Tuy nhiên, riêng trong năm 2015, số lượng giao dịch trên thị trường tăng mạnh. Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2015, trên cả nước đã thống kê được số lượng giao dịch ở mức 28 nghìn, trong khi cả năm 2014 mới có 24 nghìn giao dịch. Tại Hà Nội, có 5.700 giao dịch trong quý III- tăng 70% so với cùng kỳ. Dự kiến lượng giao dịch năm 2015 sẽ tăng gấp đôi so với 2014, do người dân thường có xu hướng mua nhà nhiều hơn vào dịp cuối năm. Chính vì thế, quyết định đầu tư vào Vinhomes Gardenia Cầu Diễn lúc này là vô cùng hợp lý, khi mà giá cả còn ổn định và cơ hội lựa chọn căn đẹp, vị trí tốt cũng cao hơn.

noi-that-sang-trong-vinhomes-ho-tung-mau

Nội thất sang trọng tại Vinhomes Cầu Diễn- hình ảnh tham khảo

2. Tăng giao dịch phân khúc nhà cao cấp

Nếu như trước đây, phân khúc nhà thương mại giá rẻ, với mức giá trong khoảng 15- 20 triệu/m2 được ưu tiên lựa chọn, thì từ đầu năm 2015, nhà có giá cao 30-40 triệu được đăng ký mua hết từ giai đoạn I: Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Times City Park Hill,…Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, khi xu hướng của cư dân hướng tới một cuộc sống hiện đại, tiện nghi, không quá xa rời phố thị mà vẫn gần gũi với thiên nhiên. Thấu hiểu điều này, căn hộ Vinhomes Gardenia bên cạnh kết hợp hình thức nhà ở thông minh, hiện đại còn sự ưu tiên cao về không gian cảnh quan xanh, tiện ích nội khu đồng bộ.

3.Dòng tiền hướng vào thị trường BĐS tăng

Số liệu gần nhất của ngân hàng Nhà nước cho thấy dư nợ của hệ thống trong lĩnh vực BĐS bao gồm cả BĐS du lịch, nhà ở, cho vay cá nhân để mua nhà đều tăng. Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng giảm mạnh, chứng khoán chưa phục hồi chắc chắn, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất. Đặc biệt là với những dự án có vị trí đắc địa, cùng sự đảm bảo từ uy tín thương hiệu Tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam- Vingroup như Vinhomes Gardenia.

Hi vọng những phân tích nêu trên đã giúp quý vị có cái nhìn đa chiều, yên tâm hơn khi quyết định xuống tiền ngay từ thời điểm này ở một dự án này.

( Thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn)

Đăng ký nhận TRỌN BỘ TÀI LIỆU Vinhomes Gardenia 
CAM KẾT PHẢN HỒI LẠI NGAY TRONG VÒNG 5 PHÚT